บริษัท มาสเตอร์ทีม จำกัด

ที่ปรึกษา ประกันภัย รับอนุญาต กลุ่มวิศวกร ที่มีพื้นฐานอาชีพ เป็นผู้ออกแบบระบบ เป็นผู้เชี่ยวชาญ ประกันภัยชนิดพิเศษ

ข่าวสาร ประกันภัย

06-03-2018

แนะวิธีดูกรมธรรม์ประกันภัย พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ปลอมหรือไม่?

จากกรณีที่มีประชาชนหลายรายถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกขายประกันภัย พ.ร.บ.ปลอมให้นั้น และเมื่อผู้ทำประกันภัยนั้นเกิดอุบัติเหตุแล้วเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยจะใช้สิทธิการรักษาจาก พ.ร.บ.แต่ไม่สามารถเบิกได้ เพราะเมื่อมีการตรวจสอบเอกสารการทำประกันภัย พ.ร.บ.พบว่าเป็นเอกสารที่ปลอมแปลงขึ้นมา โดยเอกสารนั้นกลุ่มมิจฉาชีพได้ทำปลอมขึ้นมาโดยมีการปลอมแปลงบาร์โค้ด เปลี่ยนวันที่ เปลี่ยนตัวเลขรับเงิน และเปลี่ยนชื่อผู้รับผลประโยชน์ โดยพบว่าบาร์โค้ดและตัวกรมธรรม์นั้นเป็นของผู้ใช้รถคันอื่น

19-12-2017

ประกันสุขภาพแบบไหน... ใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้

สบายใจได้แล้ว เพราะกระทรวงการคลังได้ออกกฎหมายมารองรับแล้ว ให้นำเบี้ยประกันสุขภาพ ไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ โดยมีการลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2560 ที่ผ่านมา

คนที่ซื้อประกันสุขภาพในปี 2560 จากบริษัทประกันชีวิต บริษัทประกันวินาศภัย หรือบริษัทประกันสุขภาพโดยตรง สามารถนำเบี้ยมาหักลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท แต่เมื่อรวมกับการหักลดหย่อนเบี้ยประกันชีวิตทั่วไปแล้ว ต้องไม่เกิน 1 แสนบาท/ปี

กรณีซื้อเฉพาะประกันชีวิตแบบบำนาญ เมื่อรวมกับเบี้ยประกันสุขภาพ สามารถนำไปหักลดหย่อนได้ 2.15 แสนบาท/ปี เมื่อรวมกับเงินที่จ่ายเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ กองทุนสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน หรือกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพแล้ว ต้องไม่เกิน 5 แสนบาท/ปี

18-10-2017

คปภ.เร่งประกันจ่ายชดเชยรถยนต์จมน้ำ เหตุฝนถล่ม กทม.

คปภ. เร่งรัดบริษัทประกันภัย จ่ายชดเชยความเสียหายรถยนต์จมน้ำ 3,184 คัน จากเหตุฝนตกถล่มกรุงเทพฯ เมื่อ 13-14 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมสั่งให้ถือแนวทางปฏิบัติตามมาตรฐานการซ่อมรถยนต์น้ำท่วม ป้องกันการเอาเปรียบประชาชน

09-10-2017

คปภ.เผยลดหย่อนภาษีประกันสุขภาพ15,000บ.คุ้มครอง4ข้อ

คปภ. เผย ปชช.ยื่นลดหย่อนภาษีประกันสุขภาพ 15,000 บาท ได้ตามสิทธิ “ประกันลูกกตัญญู” ระบุชัด “ค่าชดเชยรายวัน” ไม่อยู่ในเงื่อนไข!! ส่วน “ประกันสุขภาพกลุ่ม” บริษัทจ่ายเบี้ยแทนพนักงานยังต้องลุ้นต่อ

03-10-2017

ประกันสุขภาพ 15,000 บาท คุ้มครองอะไรได้บ้าง?

ช่วงนี้เรื่องสุขภาพกำลังเป็นข่าวใหญ่ ทั้งปัญหาเรื่อง บัตรทอง การรักษาสุขภาพถ้วนหน้า และ เบี้ยประกันสุขภาพ ซึ่งเป็นข่าวดี เพราะ กระทรวงการคลัง ของท่านรัฐมนตรี อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ ใจดีเสนอ ครม. ให้หักลดหย่อนภาษีเงินได้เบี้ยประกันสุขภาพคนละ 15,000 บาท แต่รวมกับเงินลดหย่อนอื่นแล้วต้องไม่เกินคนละ 100,000 บาท มีผลย้อนหลังไปตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 ก็ในปีภาษีนี้แหละ

01-08-2017

สมาคมประกันวินาศภัยคาด 'เซินกา' สร้างความเสียหาย1 พันล้าน

"สมาคมประกันวินาศภัยไทย" ประเมินความเสียหายน้ำท่วมสกลนคร กว่า 1,000 ล้านบาท ประสานบริษัทประกันภัยทำเคลมเชิงรุก พร้อมจ่ายสินไหมน้ำท่วมทันที

05-07-2017

ตรวจแบงค์ขายประกัน

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2560 ตนและคณะผู้บริหารระดับสูงจากส่วนกลาง ร่วมกับผู้อำนวยการภาค 5 ผู้อำนวยการ สำนักงาน คปภ. จังหวัดร้อยเอ็ดและเจ้าหน้าที่ในสังกัด สำนักงาน คปภ. ภาค 5 ได้ร่วมกันเข้าตรวจธนาคารพาณิชย์หลายแห่ง ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อติดตามการปฏิบัติตามประกาศ คปภ. เกี่ยวกับการขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยผ่านธนาคารพาณิชย์

22-06-2017

คปภ.คุมเข้มขายประกันผ่านธนาคาร

คปภ.จับมือสมาคมธนาคารไทยยกระดับความเข้มข้นการกำกับดูแลขายประกันผ่านธนาคาร เผย ลดข้อร้องเรียนได้ถึง 77 %

19-06-2017

คปภ.หนุนใช้เทคโนสกัดการฉ้อฉลประกันภัย

ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้นำคณะผู้บริหารของ สำนักงาน คปภ. เข้าร่วมการประชุม Asia Conference on Claim Management and Insurance Fraud ระหว่างวันที่ 13 - 14 มิถุนายน 2560 ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยการประชุมดังกล่าวมีการเชิญคณะผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ทั้งในด้านประกันภัยและด้านเทคโนโลยีจากหลายประเทศ อาทิเช่น ประเทศสิงคโปร์ ประเทศมาเลเซีย ประเทศอินเดีย ประเทศออสเตรเลีย และประเทศเอสโตเนีย มานำเสนอข้อมูลพร้อมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ให้แก่ผู้เข้าร่วมประชุมในประเด็นเกี่ยวกับการบริหารจัดการการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากสัญญาประกันภัย ตลอดจนการพัฒนาการตรวจสอบและการป้องกันการฉ้อฉลประกันภัย

23-05-2017

ราชกิจจาฯ ใช้บังคับแล้ว ติดกล้องหน้ารถ ได้ส่วนลดเบี้ยประกัน 5-10%

ราชกิจจาฯ ประกาศคำสั่ง คปภ. ติดกล้องหน้ารถได้ส่วนลดเบี้ยประกัน 5-10% ใช้บังคับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป แต่ไม่รวมถึงอุปกรณ์อื่นที่นำมาดัดแปลง เป็นกล้องหน้ารถ...

1 2 3 4 Next Last